15 Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo sạch như mới

Trong lúc vô tình bạn đã để kẹo cao su dính lên quần, áo của mình. Tuy chỉ là một miếng kẹo nhỏ nhưng lại vô cùng bất tiện và gây mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để tẩy kẹo cao su khỏi quần áo? Tham khảo ngay cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo cực đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Xem thêm: 

Giấm trắng hoặc rượu 

Giấm trắng có khả năng tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Vì thế, nó có thể dùng để loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo. Bạn chỉ cần làm nóng giấm sau đó dùng bàn chải có thấm giấm rồi chà nhẹ nhàng lên vùng quần áo bị dính kẹo. Axit trong giấm sẽ giúp khối kẹo được mềm ra và việc bóc dính dễ dàng hơn.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng dầu giấm

Hoặc bạn có thể dùng rượu trắng để để thoa lên quần áo bị dính kẹo. Các chất trong rượu sẽ giúp phá vỡ các polyme của kẹo cao su hiệu quả. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại quần áo khác nhau nên bạn có thể áp dụng trong nhiều tình huống.

Xà phòng hoặc kem đánh răng

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng kem đánh răng

Dùng xà phòng hoặc kem đánh răng để loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo cũng là một cách hay. Bạn thấm xà phòng hoặc bôi kem đánh răng lên vết kẹo cao su, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ để khiến bã kẹo rơi ra thành những vụn nhỏ. Tiếp đến bạn cạo sạch bã kẹo khỏi quần áo là được.

Đá lạnh

Bạn lấy vài viên đá lạnh và cho vào trong một túi nhựa mỏng. Sau đó dùng đá đặt lên  vùng quần áo bị dính bã kẹo. Nhiệt độ của đá lạnh sẽ khiến bã kẹo bị đông cứng và giúp bạn dễ tách ra khỏi vải hơn. Khi bã kẹo đã cứng lại, bạn dùng dao hoặc thẻ để cạo nó khỏi quần áo là được.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng đá lạnh

Trường hợp muốn hiệu quả cao hơn, bạn bỏ hẳn quần áo vào ngăn đông của tủ lạnh để làm cứng quần và bã kẹo. Sau đó bạn cũng dùng dao để cạo hết lớp bã kẹo trên quần.

Bàn ủi 

Đây là một cách khá hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Bạn đặt úp mặt quần áo bị dính bã kẹo lên một tờ giấy, sau đó dùng bàn ủi là qua vài lần ở khu vực này. Bã kẹo lúc này sẽ mềm ra và dính vào giấy ở phía dưới.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng bàn ủi

Cồn

Cồn được xem là chất tẩy rửa khá hữu dụng và nó cũng có khả năng tẩy sạch kẹo cao su trên quần áo mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng vải. Bạn đổ một ít cồn lên bề mặt quần áo rồi dùng khăn mỏng để chà lên bã kẹo. Chờ vài phút để cồn phát huy tác dụng, sau đó bạn chỉ cần gỡ nhẹ nhàng bã kẹo ra khỏi quần áo.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng cồn

Nước rửa tay

Nếu bạn có thói quen dùng nước rửa tay thì cũng có thể sử dụng dung dịch này để tẩy kẹo cao su. Chỉ cần đổ một chút nước rửa tay lên vết kẹo cao su và đợi vài phút để dung dịch ngấm vào vải. Lúc này bạn chỉ cần dùng dao cạo nhẹ nhàng bã kẹo ra khỏi quần áo là được.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng nước rửa tay

Nước cốt chanh tươi

Dùng nước cốt chanh tươi để tẩy bã kẹo cao su cũng vô cùng hiệu quả. Cách này giúp bạn tẩy sạch bã kẹo mà không lo làm hư hỏng vải. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn thoa nước cốt chanh lên vết kẹo và quanh khu vực quần áo bị dính kẹo. Tiếp đến dùng dao để cạo bã kẹo ra khỏi quần áo. Lưu ý, khi áp dụng bạn nên thực hiện càng nhanh càng tốt để tránh làm ố quần áo.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng nước chanh

Keo xịt tóc

Tẩy kẹo cao su trên quần áo bằng keo xịt tóc cũng là một cách khá hay bạn có thể áp dụng thử. Bạn hãy xịt trực tiếp keo lên vùng quần áo bị dính bã kẹo. Chất keo sẽ khiến bã kẹo nhanh chóng cứng lại và bạn có thể lấy loại bỏ chúng một cách dễ dàng.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng keo xịt tóc

Mayonnaise

Hãy đổ một lượng mayonnaise vừa đủ lên bã kẹo cao su. Sau đó dùng dao cạo nhanh bã kẹo ra khỏi quần áo là có thể loại bỏ được nhanh chóng.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng Mayonnaise

Nước sôi

Sử dụng nước nóng để loại bỏ bã kẹo cao su cũng mang lại hiệu quả khá cao. Bạn ngâm quần áo trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi dùng bàn chải để gỡ bã kẹo ra. Nếu lo nước sôi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng vải thì bạn hơ vùng quần áo bị dính bã kẹo qua miệng ấm đun nước hoặc dùng hơi nóng từ máy sấy tóc rồi mới gỡ miếng kẹo ra.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng nước sôi

Bơ lạc

Bơ lạc cũng có thể làm sạch vết kẹo cao su một cách dễ dàng. Bạn bôi một lượng bơ lạc vừa đủ lên vị trí dính bã kẹo và giữ nguyên trong vài phút để ngấm. Các chất trong bơ lạc sẽ giúp làm giảm độ kết dính của kẹo và vải. Tiếp đến bạn dùng dao hoặc vật cứng để cạo bã kẹo đi.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng bơ lạc

Dầu thực vật

Dầu ăn là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi căn bếp, ngoài dùng để nấu ăn thì nó còn giúp loại bỏ bã kẹo cao su rất hiệu quả. Bạn đổ một lượng dầu ăn nhỏ lên vùng quần áo dính bã kẹo và đợi khoảng 20p để bã kẹo mềm ra. Tiếp đến, dùng dao để cạo đi lớp bã kẹo dính trên vải. Sau đó giặt lại quần áo thật sạch để loại bỏ dầu ăn thừa trên quần áo đi.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng dầu ăn

Nước ngọt có ga

Thành phần của nước ngọt có ga có chứa baking soda nên nó có thể dùng để tẩy bã kẹo rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

  • B1: Đổ một lượng nhỏ nước ngọt có ga lên quần áo bị dính bã kẹo và đợi một lúc để bã kẹo mềm ra.
  • B2: Dùng bàn chải hoặc dao để loại bỏ bã kẹo khỏi quần áo.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng nước ngọt có ga

Nước tẩy quần áo

Đây là một dung dịch rất quen thuộc được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình. Nó có khả năng loại bỏ nhiều vết bẩn cứng đầu, trong đó có cả bã kẹo cao su dính trên quần áo. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • B1: Đổ một lượng nhỏ thuốc tẩy quần áo lên vị trí quần áo có dính bã kẹo cao su, đợi khoảng 5 phút để dung dịch phát huy tác dụng.
  • B2: Dùng bàn chải hoặc dao cạo để loại bỏ bã kẹo cao su ra khỏi quần áo.

Cách này khá hiệu quả những chỉ nên áp dụng cho quần áo trắng. Bởi thuốc tẩy có thể gây loang màu trên quần áo màu. Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng cách này.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng nước tẩy quần áo

Dầu hỏa

Trong dầu hỏa có thành phần có khả năng làm mềm bã kẹo cao su và giảm độ kết dính của nó quần áo. Bạn có thể sử dụng dầu hỏa để loại bỏ bã kẹo ra khỏi quần áo một cách nhanh chóng bằng cách:

  • B1: Dung khăn thấm dầu hỏa và chà lên vết kẹo cao su, đợi một lúc để dầu hỏa làm mềm bã kẹo.
  • B2: dùng giẻ thấm dầu tiếp tục chà lên bã kẹo đến khi hết. Sau đó mang quần áo đi giặt sạch là được.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng dầu hỏa

Trên đây là một cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo đơn giản, hiệu quả bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo