Cách tẩy bút lông không xóa được một cách dễ dàng

Thông thường, mực bút lông dầu hay dùng để đánh dấu hoặc ghi vĩnh viễn, nên việc xóa đi sẽ rất khó. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp muốn loại bỏ vết mực trên các vật dụng thì bạn có thể áp dụng các phương pháp đặc biệt. Sau đây thì vệ sinh Bình Minh sẽ chia sẻ một vài cách tẩy bút lông không xóa được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách tẩy mực bút bi trên da an toàn và hiệu quả, giúp bảo vệ làn da của bạn!

Xóa bỏ mực bút lông bám dính trên bề mặt đồ nhựa cứng

Đối với những bề mặt đồ nhựa hoặc cứng thì nếu chẳng may bị dính bút lông thì việc xóa đi sẽ rất vất vả. Do vết mực sẽ thường khô rất nhanh, nên mọi người hãy áp dụng một số cách như sau:

Cách tẩy bút lông không xóa được
Xóa bỏ mực bút lông bám dính trên bề mặt đồ nhựa cứng
 • Sử dụng cồn: Phương pháp xử lý khi dính bút lông trên bề mặt vật dụng cứng, chính là sử dụng cồn. Mọi người hãy dùng bất kỳ loại rượu nào sở hữu độ cồn khoảng trên 40%. Tốt nhất thì mọi người nên sử dụng loại Bourbon với độ cồn trên 50.5%. Thấm bằng khăn sạch rồi nhúng vào cồn để chà lên vết mực.
 • Sử dụng hỗn hợp muối nở + kem đánh răng: Bạn cần chuẩn bị chiếc cốc nhỏ, rồi cho một ít muối nở, cùng kem đánh răng dựa theo tỷ lệ 1:1. Trộn hỗn hợp thật đều rồi xoa lên vết mực, để chờ trong vài phút. Cuối cùng, sử dụng khăn ẩm để lau cho sạch vết mực theo một vòng tròn. 
 • Dùng  kem chống nắng: Đây là cách tẩy bút lông không xóa được theo đánh giá của nhiều người là mang lại sự hiệu quả khá cao. Cụ thể, các bạn khi xịt hay thoa kem chống nắng lên trên vết mực lông, hãy chờ một lát rồi dùng khăn sạch để chùi đi.

Cách tẩy bút lông không xóa được dính trên vải

Thông thường, các loại rèm cửa, quần áo, khăn trải bàn được là nơi rất dễ bị dính mực bút lông. Đặc biệt, nếu là bút lông dầu cứng thì sẽ rất khó tẩy. Sau đây là những cách để tẩy mực trên loại vật dụng này.

Cách tẩy bút lông không xóa được
Cách tẩy bút lông không xóa được dính trên vải
 • Với vải trắng dùng thuốc tẩy: Nếu chẳng may mà bạn để dính vết mực bút lông vào miếng vải trắng. Hãy tiến hành hòa một lượng thuốc tẩy nhỏ với nước. Nhúng chỗ vải dính mực vào và chờ vài phút, vết bẩn ngay lập tức sẽ biến mất. Thế nhưng, mọi người cần theo dõi kỹ để bảo đảm thuốc tẩy sẽ không hòa tan sợi vải, cuối cùng đem đi giặt và phơi khô
 • Với vải cứng dùng cồn isopropyl: Loại cồn này có tác dụng đánh bay vết mực bút lông dính vào những loại vải cứng, như khăn trải bàn hay khăn tắm. Theo đó, bạn hãy thấm cồn vào một miếng bông gòn rồi nhúng đều lên vết bị nhiễm mực cho đến khi mất hết rồi đem vải giặt như bình thường.
 • Dùng nước ép hoa quả với dạng vải thông thường: Mọi người chỉ cần chấm một ít loại quả họ cam. Chẳng hạn, thoa nước cốt chanh lên trên vết mực rồi sử dụng bông gòn hay giẻ sạch khô là đã có thể xóa mọi vết mực bám dính lên trên quần áo mà không sợ chất liệu sẽ bị ố hay tẩy màu.
 • Sử dụng loại xịt tóc trên thảm: Mọi người cũng có thể dùng sản phẩm xịt tóc thoa một cách trực tiếp lên bề mặt thảm có vết mực. Sau đó, sử dụng khăn thấm dần đều cho tới khi mực mờ dần.

Cách xóa mực bút lông bám dính trên bảng trắng

Với bảng trắng, mọi người hãy áp dụng cách tẩy bút lông không xóa được như sau:

 • Sử dụng Axit Axeton: Trong trường hợp mà không có xăng, rượu hoặc cồn. Mọi người hãy tận dụng dung dịch Axit Axeton để lau những vết mực khó loại bỏ trên bảng trắng. Đây được xem là cách khá hiệu quả, giúp tấm bảng trắng sạch ngay lập tức.
 • Sử dụng bút lông viết bảng: Mới nghe thì các bạn sẽ cảm thấy khá vô lý. Cách làm cụ thể như sau, bạn hãy dùng bút lông viết đè lên trên dấu mực đã cũ. Sau đó,  sử dụng công cụ xóa bảng để lau lại như thường, vết mực sẽ từ từ mờ đi, rồi biến mất.
Cách xóa mực bút lông bám dính trên bảng trắng
Cách xóa mực bút lông bám dính trên bảng trắng

Những chú ý cần biết khi tẩy bút lông không xóa được

Trong trường hợp không tìm thấy các sản phẩm xóa mực bút lông trên, mọi người hãy thử sử dụng loại cồn từ ngũ cốc 95%, cồn isopropyl 99%. Hoặc, có thể dùng dung môi đã pha loãng dung dịch aceton hay các loại dầu thực vật để xóa bỏ vết mực của bút lông dầu cứng đầu trên vật liệu.

Ngoài những phương pháp tẩy bút lông dầu không xóa được mà mọi người vừa tìm hiểu. Thì miếng dán mụn trứng cá loại Stridex cũng được coi là cách tương đối hữu hiệu để có thể nhanh chóng loại bỏ đi vết mực bám dính trên bề mặt xốp, cứng hoặc trên da.

Cách tẩy bút lông không xóa được
Loại bỏ vết mực bám dính trên da

Tuy nhiên, mọi người cũng nên hạn chế tối đa việc để cồn hay acetone dính lên những vùng da nhạy cảm quanh mũi, mắt hoặc miệng của của bất kỳ ai hay vật nuôi. Bởi sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, nếu dính phải.

Như vậy, thông qua bài viết này thì các bạn đã biết được những cách tẩy bút lông không xóa được hiệu quả và nhanh chóng trên vật dụng phổ biến. Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì mọi người có thể liên hệ tới công ty vệ sinh Bình Minh để được tư vấn chi tiết và rõ ràng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
 • Trang chủ
 • Phone
 • Messenger
 • Zalo