Cách tẩy keo 502 trên vải đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Keo 502 được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng không cẩn thận sẽ dính lên quần áo và đa phần mọi người sẽ không biết cách khắc phục như thế nào. Chính vì vậy, thông qua bài viết sau đây công ty vệ sinh Bình Minh sẽ hướng dẫn các cách tẩy keo 502 trên vải đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm:

Dùng bơ thực vật để tẩy keo 502 dính trên vải

Với bơ thực vật tưởng rằng không có tác dụng đối với những vết keo dính nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Mọi người có thể dùng để tẩy keo 502 mà không làm ảnh hưởng đến chất vải.

Cách tẩy keo 502 trên vải
Dùng bơ thực vật để tẩy keo 502 dính trên vải

Mọi người chỉ cần cho bơ lên khu vực bị dính keo 502 và đợi khoảng từ 10 đến 15 phút. Hoặc dùng ngón tay chà lên liên tục để vùng keo mềm và tróc ra khỏi quần áo nhanh hơn.

Dùng giấy nhám làm cách tẩy keo 502 trên vải

Sử dụng giấy nhám cũng là một cách tẩy keo 502 trên vải mà mọi người có thể sử dụng thông qua tác động chà xát sẽ loại bỏ hoàn toàn. Nhưng khi thực hiện cần đòi hỏi sự tập trung cao độ và thao tác nhẹ nhàng.

Với tính ma sát cao của giấy nhám mọi người không cẩn thận có thể khiến cho khu vực xung quanh bị sờn rách. Nên bạn không nên sử dụng phương pháp này đối với các loại vải mỏng chỉ nên áp dụng với vải bò.

Cách tẩy keo 502 trên vải bằng dầu ăn

Trong bất kỳ một gia đình nào cũng có sẵn dầu ăn nên cách này phù hợp với mọi đối tượng. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn thấm dầu và xoa đều lên vết keo 502 dinh trên vải theo vòng tròn để loại bỏ nhanh hơn.

Cách tẩy keo 502 trên vải
Cách tẩy keo 502 trên vải bằng dầu ăn

Nếu là chất vải thô dày mọi người hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để tăng thêm khả năng loại bỏ vết keo 502 nhanh chóng hơn. Cuối cùng bạn cũng thể quên được giặt sạch sẽ lại với nước giặt.

Cách xử lý keo 502 khi bị dính lên vải bằng dung môi acetone

Đầu tiên mọi người cần để keo 502 khô lại và đem ngâm vải với nước giúp làm mềm. Sau đó bạn hãy sử dụng dung môi acetone chà nhẹ nhàng lên khu vực vải có dính keo hoặc có thể dùng bàn chải có đầu lông mềm để thực hiện giúp làm keo bong ra nhanh chóng hơn so với dùng tay không.

Lượng dung dịch aceton sử dụng nhiều hay ít là phụ thuộc vào độ rộng và dày của khu vực có dính keo. Mọi người cần thực hiện các bước kể trên đến khi nào hoàn toàn sạch sẽ thì dừng.

Đối với cách tẩy keo 502 trên vải này bạn cần phải giặt lại quần áo rồi mới mặc lại lên người. Bởi chất này khi dính vào vết thương hở hay mắt, miệng sẽ dẫn đến một số tình trạng gây khó chịu.

Cách tẩy keo 502 trên vải
Xử lý keo 502 khi bị dính lên vải bằng dung môi acetone

Cách tẩy keo 502 trên vải bằng xăng

Phương pháp này cũng có cách thực hiện giống với aceton đã được hướng dẫn kỹ càng ở trên. Đầu tiên bạn cần làm ướt phần có dính keo 502 và dùng xăng để chà lên đến khi sạch sẽ.

Xăng là chất có khả năng tẩy mạnh nên có thể làm phai màu quần áo nên mọi người chỉ sử dụng cách tẩy keo 502 trên vải này cho vải màu trắng. Cuối cùng bạn không thể quên được bước làm sạch bằng bột giặt.

Cách xử lý keo 502 dính vào vải vóc bằng máy sấy tóc

Cách tẩy keo 502 trên vải bằng máy sấy tóc cũng vô cùng đơn giản thông qua việc sấy với nhiệt độ cao để giảm khả năng bám dính. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn hoặc giấy thấm sạch lớp keo là xong.

Khi thực hiện mọi người cần chú ý đến nhiệt độ và khoảng cách để đảm bảo cho vải không bị ảnh hưởng. Ngoài ra cách này cũng chỉ đem lại hiệu quả cao trên vết keo 502 mới mà thôi.

Cách tẩy keo 502 trên vải
Cách xử lý keo 502 dính vào vải vóc bằng máy sấy tóc

Những lưu ý khi dùng các cách xử lý keo 502 dính vào vải

Trước khi thực hiện các cách xử lý keo 502 trên vải mọi người cần lưu ý những điều sau đây để đem lại hiệu quả cao nhất:

  • Mọi người không nên thực hiện việc xử lý khi keo 502 mới dính lên vải bởi sẽ khiến lan rộng sang cả các vùng khác. Tốt nhất là để khô hẳn rồi mới áp dụng cách tẩy mà vệ sinh Bình Minh chia sẻ.
  • Tất cả các các thao tác đều phải nhẹ nhàng đảm bảo vải không bị rách.
  • Sau khi đã loại bỏ được keo 502 dính trên quần áo (Dù bằng bất kỳ cách nào) mọi người cũng phải giặt lại sạch sẽ để đánh bay các vết bẩn hay mùi gây ra trong quá trình thực hiện.

Vậy với bài viết trên đây mọi người đã biết cách tẩy keo 502 trên vải đơn giản hiệu quả để áp dụng khi không may gặp phải. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh tại nhà hãy liên hệ ngay với công ty vệ sinh Bình Minh thông qua đường dây nóng 0968057769 để được hỗ trợ nhanh chóng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo