13 cách tẩy keo 502 dính trên tay & các đồ vật hiệu quả, an toàn

Khi chẳng may keo 502 dính vào tay hay bất kỳ đồ vật nào mà dùng sức kéo ra sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và bị đau rát. Chính vì vậy, mọi người cần bình tĩnh tìm hướng khắc phục. Sau đây công ty vệ sinh Bình Minh sẽ chia sẻ 13 cách tẩy keo 502 dính trên tay & các đồ vật hiệu quả, an toàn.

Xem thêm:

Cách gỡ keo 502 dính vào tay

Khi keo 502 dính vào tay hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể cũng rất nguy hiểm. Chính vì vậy, mọi người nên áp dụng các cách gỡ sau đây để tránh bị đau nhé.

Ngâm tay dính keo 502 vào nước xà phòng ấm trong khoảng 10 phút

Mọi người chỉ cần pha một bát nước ấm cùng với xà phòng và ngâm tay trong vòng 10 phút. Đợi đến khi cảm thấy lớp keo mềm ra bạn có thể gỡ nhẹ nhàng mà không bị đau rát.

Cách tẩy keo 502
Ngâm tay dính keo 502 vào nước xà phòng ấm trong khoảng 10 phút

Cách gỡ keo 502 dính tay bằng Xà phòng hoặc giấm

Cách tẩy keo 502 này cũng có các bước thực hiện giống hệt như phương pháp trên những có cho thêm một chút giấm vào hỗn hợp. Với tính axit nhẹ sẽ giúp lớp keo dễ dàng bong ra hơn.

Cách làm sạch keo 502 dính tay bằng nước tẩy sơn móng tay 

Nước tẩy sơn móng tay có thành phần chính là aceton có khả năng loại bỏ các chất bám dính bề mặt vô cùng tốt. Đầu tiên bạn nên ngâm tay trong nước để lớp keo mềm sau đó sử dụng nước tẩy sơn móng tay để kỳ ra.

Cách xử lý khi bị keo 502 dính vào tay bằng Muối

Muối cũng là một trong những chất có thể sử dụng để tẩy đi lớp keo 502 ngay tại nhà. Bạn chỉ cần sử dụng muối hạt, một chút nước và chà sát lên phần keo dính trên tay cứ như vậy đến khi nào bong ra hết là xong.

Cách tẩy keo 502
Cách xử lý khi bị keo 502 dính vào tay bằng Muối

Cách gỡ khi bị dính keo 502 bằng dầu gió hoặc dầu máy

Dầu gió hay dầu máy cũng là cách tẩy keo 502 trên tay tốt mà mọi người cần phải biết. Bạn chỉ cần bôi trực tiếp dung dịch vào vết keo và xoa theo vòng tròn để loại bỏ. Tuy nhiên đối với làn da quá nhạy cảm không nên sử dụng phương pháp này bởi có thể gây ngứa rát.

Cách làm hết dính keo 502 bằng Bơ thực vật

Đối với những ai có làn da nhạy cảm có thể sử dụng bơ thực vật để loại bỏ keo 502 dính trên tay. Bạn chỉ cần thực hiện phết bơ đến khi nào bong ra và rửa lại bằng xà phòng là xong. 

Cách tẩy keo 502 dính trên gạch, gỗ, kính, kim loại và các vật dụng khác

Khi keo dính vào các loại vậy dụng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng sử dụng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục với một trong các phương pháp sau đây.

Dùng nước nóng và khăn

Đối với cách tẩy keo 502 này mọi người chỉ cần dùng khăn nhúng vào nước nóng và chà thật mạnh để loại bỏ keo. Thực hiện nhiều thật nhiều lần đến khi nào thực sự sạch và không còn một chút keo dính nào nữa là xong.

Cách tẩy keo 502
Dùng nước nóng và khăn

Dùng hóa chất aceton

Aceton hay còn được gọi là nước rửa sơn móng tay như vệ sinh Bình Minh đã đề cập ở trên. Với khả năng tẩy rửa tốt bạn chỉ cần thấm dung dịch lên vết keo cho mềm ra và lấy khăn lau lại cho sạch sẽ.

Dùng cồn

Sử dụng cồn cũng là một trong những cách tẩy keo 502 hiệu quả không kém gì so với aceton. Tốt nhất bạn nên sử dụng cồn 90 độ và lau chỉ dùng một lượng nhỏ để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đồ dùng (Không được sử dụng với gỗ).

Dầu ăn

Dầu ăn cũng có thể loại bỏ được lớp keo 502 hiệu quả mà không phải ai cũng biết. hãy dùng khăn thấm thêm dầu và lau lên vết keo để loại bỏ sau đó nên dùng xà phòng lau tránh gây cảm giác nhớt mà dầu để lại.

Xăng hoặc dầu hỏa

Xăng hay dầu hỏa có tính tẩy rửa cực kỳ mạnh nên hoàn toàn có thể loại bỏ được viết keo (Nhất là ở trên kính). Nhưng mọi người cũng cần lưu ý rằng cách tẩy keo 502 sẽ để lại mùi nồng và phải tránh xa các loại đồ dùng có thể cháy nổ nhằm đảm bảo an toàn.

Cách tẩy keo 502
Dùng xăng để tẩy keo 502 trên gỗ

Máy sấy tóc

Với phương pháp này bạn chỉ cần dùng máy sấy hơ vào đồ vật bị dính keo 502 cho đến khi nào lớp keo bở ra sau đó dùng khăn lau đi. Nhưng mọi người cũng cần ghi nhớ rằng tránh sử dụng nhiệt độ quá cao có thể ảnh hưởng xấu đến vật dụng.

Đá khô

Cách tẩy keo 502 bằng đá khô sẽ khiến cho lớp keo giòn và dễ dàng bị tác ra bằng lực. Nếu nhưng phương pháp này không nên dùng cho nhựa bởi sẽ khiến cho đồ vật dễ bị hỏng. 

Xem thêm: 

Thông qua bài viết trên đây mọi người đã biết được 13 cách tẩy keo 502 dính trên tay và các đồ vật hiệu quả, an toàn. Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu nào liên quan đến dọn dẹp nhà cửa hãy liên hệ tới số hotline 096 8057769 để công ty vệ sinh Bình Minh hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo