7 Cách tẩy keo dính trên nền nhà sạch, hiệu quả như chuyên gia

Với độ bám dính cực chắc của mình, khi bị dán băng keo lên nền nhà sẽ rất khó để lấy hết chất keo còn dính lại ở đó. Hơn thế nữa, nếu không tháo keo đúng có thể tạo ra những vết loang lổ, gây mất thẩm mỹ cho nền nhà của bạn. Vậy để có cách tẩy keo dính trên nền nhà mà không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, hãy thử làm theo cách của Vệ Sinh Bình Minh ngay dưới đây nhé.

Xem thêm:

Cách tẩy keo dính trên nền nhà

Dùng cồn hay nước tẩy sơn móng tay

Đây cũng được xem là một phương pháp hay trong cách tẩy keo dính trên nền nhà hiệu quả nhé. Sử dụng bông, khăn thấm cồn hay nước tẩy sơn móng tay để thấm trực tiếp lên các vết băng keo, tiếp đó dùng bọt biển chà sạch để loại bỏ toàn bộ những lớp băng keo này. Dùng máy sấy sấy lên những vết băng keo khoảng 1 phút và tự khắc vết keo sẽ bong ra. Nếu vẫn còn vết băng keo, hãy tiếp tục sử dụng bọt biển để loại bỏ.

Sử dụng baking soda và dầu

Bên cạnh việc dùng cồn hoặc nước tẩy sơn móng tay thì cách tẩy keo dính trên nền nhà kết hợp baking soda và dầu cũng khá thông dụng và được tiến hành như sau:

  • Trộn hỗn hợp một ít baking soda cùng với ít dầu. Trộn dầu và baking soda vào một bát nhỏ cho đến khi chúng có thể tạo thành một hỗn hợp sệt.
  • Chà hỗn hợp vừa trộn được vào khu vực có keo kính trên đó. Thêm đủ hỗn hợp đảm bảo phần keo dính được bao phủ toàn bộ. 
  • Bạn cũng có thể dùng một miếng vải khô thay vì dùng tay để chà trong hỗn hợp.
  • Để hỗn hợp tầm khoảng 30 phút. Điều này sẽ làm cho baking soda và dầu làm mềm chỗ keo dính. Bạn để hỗn hợp trong thời gian càng lâu thì lớp keo sẽ càng dễ bong ra.
  • Loại bỏ keo bằng một miếng cọ rửa thông dụng. Nếu bạn đang có một miếng bọt biển nhà bếp tiêu chuẩn thì hãy sử dụng lớp ở trên sẽ có độ mài tốt hơn. Tiếp tục chà xát mạnh mẽ cho đến khi các loại keo đều được loại bỏ hoàn toàn.
Cách tẩy keo dính trên nền nhà
Sử dụng baking soda và dầu để làm sạch vết keo dính trên nền nhà

Sử dụng giấm ăn

Dùng giấm để bôi lên vết keo kính cũng là mẹo hiệu quả trong cách tẩy keo dính trên nền nhà nhé. Nếu bạn không muốn mất nhiều công trong việc chà giấm liên tục vào vùng keo dính lớn thì bạn hãy nhúng một miếng vải hay khăn giấy vào giấm và đặt nó lên trên vùng có keo. Để nó trong khoảng 15 đến 30 phút, sau đó bạn lau sạch phần còn lại đã được nới lỏng đi.

Nước rửa bát và nước ấm

Chi tiết về cách tẩy keo dính trên nền nhà  với nước rửa bát + nước ấm như sau: Hãy đổ một chút nước rửa bát vào một cái giẻ lau sạch. Tiếp đó bạn hãy sử dụng giẻ và lau lên vết keo dính. Nhúng giẻ vào nước ấm và tiếp tục tiến hành lau lại 2 – 3 lần là được. Tính tẩy rửa có trong nước rửa bát sẽ kết hợp cùng với nước ấm làm lớp keo có thể bong nhanh chóng mà không gây hại cho bề mặt gỗ.

Cách tẩy keo dính trên nền nhà
Nước rửa bát giúp làm sạch keo trên nền nhà một cách đơn giản

Dùng khăn ướt

Bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt hay giẻ lau thấm nước để chà xát lên những vết keo dính trên bề mặt. Đây cũng là cách tẩy keo dính trên nền nhà được nhiều người sử dụng. Sau khi chà xát vài lần lên vết keo bị dính, bạn nên đợi cho bề mặt vật dụng khô đi rồi bạn mới tiếp tục làm thêm vài lần nữa. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn sờ vào bề mặt mà không còn cảm giác dính nữa là được.

Sử dụng hóa chất để tẩy sàn chuyên dụng

Ngoài những cách trên bạn có thể sử dụng cách tẩy keo dính trên nền nhà bằng sản phẩm tẩy sàn chuyên dụng, vừa nhanh chóng lại mang hiệu quả cao, cụ thể:

Nếu bạn đã thử tất cả những phương pháp trên nhưng vẫn chưa thể loại bỏ đi được lớp keo cứng của đầu dính trên sàn. Lúc này bạn cần phải sử dụng một hóa chất bóc tẩy sàn chuyên dụng để loại bỏ chúng. Kết hợp cùng với máy chà sàn là bạn có thể dễ dàng làm sạch đi các lớp keo dính trên sàn nhà, trả lại vẻ sáng bóng cho ngôi nhà của bạn.

Cách tẩy keo dính trên nền nhà
Hóa chất chuyên dụng mang lại hiệu quả cao trong việc tẩy sạch nền nhà

Tẩy bút chì

Nếu đang có sẵn trong tay một cục tẩy bút chì thì bạn cũng có thể thử cho mình cách tẩy keo dính trên nền nhà như sau: Chà trực tiếp tẩy bút chì lên bề mặt có vết keo do vết băng dính để lại. Bạn cứ tiếp tục chà đi chà lại vài lần, sau đó dùng khăn ẩm mềm lau lại là có thể làm sạch bề mặt.

Cách tẩy keo dính trên nền nhà
Bạn hãy thử hiệu quả mà tẩy bút chì mang lại

Cách tẩy keo dính trên nền nhà là điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải thực hiện ngay để có thể lấy lại thẩm mỹ đẹp cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn phát hiện ra những vết keo dính “phiền phức” này thì bạn hãy ngay lập tức áp dụng cho mình những cách làm dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả mà mình đã chia sẻ ở trên nhé. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo