2 cách tháo ống nước đã dán keo hiệu quả như chuyên gia

Việc thi công các đường ống dẫn nước là đặc biệt quan trọng trong mỗi một công trình nhà ở. Dù là những người thợ tay nghề cao hay có nhiều năm kinh nghiệm thì cũng không tránh khỏi những sai sót và cần phải tháo ra dù đã dán keo chắc chắn rồi. Tham khảo ngay 2 cách tháo ống nước đã dán keo đơn giản trong một nốt nhạc với hiệu quả đạt được như chuyên gia hàng đầu. 

Xem thêm:

 

Cách tháo ống nước dán keo bằng cách đốt nóng ống nhựa

Trong quá trình thiết kế và điều chỉnh đường ống nước không tránh khỏi việc dán keo sai vị trí hay dán lệch. Nếu chỉ dùng cách thông thường thì sẽ không thể tháo rời chúng ra được vì keo dán nhựa có độ kết dính rất tốt. Một trong những cách tháo ống nước đã dán keo hiệu quả và an toàn nhất đó là đốt nóng các mấu dán cho keo tan chảy ra, cách này vừa nhanh lại không tốn chi phí.

Cách tháo ống nước đã dán keo
Cách tháo ống nước dán keo bằng cách đốt nóng ống nhựa

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Trước khi bắt tay vào việc tháo ống nước đã qua dán keo thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Cụ thể bao gồm: Lưỡi cưa, kìm sắt, tua vít, keo dán ống nhựa PVC và hộp quẹt lửa. Đây là những vật dụng thường có sẵn trong mọi công trình và bạn cũng có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng với mức giá thành siêu rẻ. 

Hướng dẫn chi tiết từng bước tháo ống nước đã dán keo

Sau khi đã có trong tay tất cả loại dụng cụ cần thiết thì việc áp dụng cách tháo ống nước đã dán keo được tuân thủ theo các bước sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên là bạn dùng lưỡi cưa để cắt bỏ đi phần ống đã thi công sai kỹ thuật để thuận tiện hơn cho việc tháo dỡ.
 • Bước 2: Sử dụng keo nhựa PVC quét đều vào vị trí mà bạn muốn tháo rời đường ống ra, chú ý chỉ dùng một lượng nhỏ vừa đủ chứ không bôi quá nhiều.
 • Bước 3: Sử dụng hộp quẹt lửa hơ nóng xung quanh vị trí vừa bôi keo, bạn càng hơ đều tay thì hiệu quả càng nhanh. Bước này rất quan trọng giúp cho ống bị dãn nở theo tự nhiên từ đó keo dán cũng dãn nở theo.
 • Bước 4: Khi keo dán nở ra bạn sử dụng kìm kẹp chặt vào ống và xoáy nhẹ theo chiều kim đồng hồ là hoàn tất việc tháo rời. Bước này cần làm nhanh tay bởi khi nhiệt độ giảm xuống thì hệ thống keo dán lại trở lại trạng thái ban đầu.
Cách tháo ống nước đã dán keo
Cách tháo ống nước đã dán keo được tuân thủ theo các bước

Link video cách tháo ống nước đã dán keo bằng việc đốt nóng

Nếu như các bước được thuyết trình trên bạn đọc còn băn khoăn và chưa tự tin thực hiện thì tham khảo ngay video hướng dẫn chi tiết qua đường link: 

Cách tháo ống nước dán keo bằng nước nóng

Ngoài cách tháo ống nước đã dán keo bằng dụng cụ làm nóng thì bạn cũng có thể thực hiện với nước nóng. Nguyên lý của các loại keo dán nhựa chính là gặp nóng thì sẽ dãn nở ra sau đó gặp lạnh sẽ đông cứng chặt chẽ lại với nhau. Vì thế ta dựa vào đó để thực hiện việc tháo, lắp một cách dễ dàng.

Công tác chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng

Cách tháo ống nước đã dán keo bằng nước nóng vừa đơn giản, dễ làm mà không gây biến dạng hay cút nối. Nhưng trước tiên bạn cần chuẩn bị những vật dụng như: Bình khò lửa, kìm lớn, lưỡi cưa và trục vít bẹp.

Cách tháo ống nước đã dán keo
Cách tháo ống nước dán keo bằng nước nóng siêu đơn giản

Chi tiết từng bước thực hiện tháo ống nước

Sau khi có đủ những nguyên vật liệu cần thiết thì ta bắt tay vào thực hiện việc tháo ống nước thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng sử dụng lưỡi cưa sắc nhọn để loại bỏ đoạn ống nước đã bị dán keo sai lệch hay không đúng vị trí. Lưu ý nhỏ là cần tách biệt từng bộ phận riêng biệt để dễ dàng hơn trong việc áp dụng phương pháp tháo. 
 • Bước 2: Bạn có thể chuẩn bị một nồi nước đang sôi sùng sục hoặc dùng khò để làm nóng nước tới nhiệt độ 100 độ C. Tiếp sau đó thả trực tiếp tất cả các bộ phận cần tháo lắp của ống nước vào trong nước sôi trong khoảng 30s.
 • Bước 3: Ngay sau khi ống nước được đưa ra khỏi nước sôi thì bạn nhanh tay dùng kìm xoắn theo chiều ngược lại để tháo rời. Lưu ý cần nhớ là khi tháo cần dùng lực mạnh, tốc độ càng nhanh càng tốt trước khi keo trở lại trạng thái kết dính ban đầu.

Xem video hướng dẫn trực quan nhất

Cách tháo ống nước đã dán keo bằng cách cho chúng vào trong nước nóng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc thực hiện cần tuân thủ đúng nguyên tắc cùng với sự nhanh tay thì mới phát huy được tối đa hiệu quả. Nếu bạn chưa tự tin thực hiện thì xem ngay video hướng dẫn trực quan qua đường link:

Cách tháo ống nước đã dán keo
Tháo ống nước cần tuân thủ đúng nguyên tắc cùng với sự nhanh tay

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc 2 cách tháo ống nước đã dán keo vừa đơn giản vừa tiết kiệm. Hy vọng với kiến thức hữu ích trên dù không phải là chuyên gia lành nghề thì bạn cũng có thể áp dụng thành công ngay tại nhà.  

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
 • Trang chủ
 • Phone
 • Messenger
 • Zalo