Cách súc bình nóng lạnh hiệu quả, đúng kỹ thuật như thợ

Sau một thời gian sử dụng bình nóng lạnh sẽ bị đóng cặn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh nhiệt thậm chí là rò rỉ điện. Điều này vô cùng nguy hiểm nên cần có cách xử lý chính xác ngay lập tức. Trong bài viết sau đây công ty vệ sinh Bình Minh sẽ hướng dẫn bạn cách súc bình nóng lạnh chuẩn, chi tiết từng bước.

Xem thêm: 

Lý do cần phải súc bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hoạt động dựa trên nguyên tắc làm nóng thanh nhiệt để tăng nhiệt độ cho nước. Nên trong quá trình đó có thể tạo ra các loại chất bẩn, cặn vôi bám lại bên trong.

Cách súc bình nóng lạnh
Lý do cần phải súc bình nóng lạnh

Nếu như để quá lâu ngày sẽ tạo ra phản ứng hóa học khiến bình bị rỉ và là nguyên nhân chính khiến nước chảy ra. Đặc biệt nguy hiểm hơn nữa là bị rò điện mà không ai muốn gặp phải.

Khi thanh nhiệt bị các loại cặn bẩn bám quá nhiều sẽ khiến cho quá trình đun nóng sẽ chậm và khả năng giữ nhiệt cũng kém đi. Nên công việc súc rửa bình nóng lạnh là cực kỳ quan trọng.

Thời điểm thực hiện súc bình nóng lạnh

Thời điểm cần áp dụng cách súc bình nóng lạnh sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Nếu như nguồn nước mà mọi người sử dụng sạch sẽ thì số lần thực hiện súc giảm đáng kể.
  • Khi tần suất sử dụng ít thì cũng không cần sục quá thường xuyên.
  • Nhưng thời gian trung bình được khuyến cáo súc xả cho bình nóng lạnh từ 6 tháng đến một năm.
  • Mọi người không nên chờ đến lúc nước bên trong bình chuyển sang màu rỉ sét rồi mới vệ sinh. 

Cách súc bình nóng lạnh chuẩn nhất

Công việc súc bình nóng lạnh vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được. Nhưng cần đảm bảo đúng quy trình sau đây:

Bước 1: Vệ sinh bộ phận rơ-le của bình nóng lạnh

Đầu tiên trong cách súc bình nóng lạnh mọi người cần thực hiện việc tháo bỏ bộ phận rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của bình. Sau đó làm sạch nhẹ nhàng tất cả các giắc cắm ở phía rơ-le cũng như ở chân sợi đốt. Điều này đảm bảo rằng sau khi cắm lại sẽ không phát ra tia lửa điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Cách súc bình nóng lạnh
Vệ sinh bộ phận rơ-le của bình nóng lạnh

Bước 2: Xả nước trong bình nóng lạnh ra

Mọi người tháo mặt bình nóng lạnh ra rồi sau đó mở van để xả hết nước còn bên trong ra ngoài. Ngoài ra cũng cần kết hợp thêm với việc chỉnh vòi nước sinh hoạt sang chế độ nóng và mở để khi hết sạch nước. 

Bước 3: Vệ sinh vỏ của bình nóng lạnh

Tại bước 3 cách súc bình nóng lạnh bạn cần tháo bỏ mặt trước của bình cùng với ruột đun rồi sử dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch. Bởi trong quá trình sử dụng cặn bẩn sẽ bám lại rất nhiều ở bên trong ruột. Mọi người thực hiện công việc này đến khi nào thấy nước trong rồi mới thôi.

Bước 4: Vệ sinh thanh Magie

Việc vệ sinh thanh Magie là vô cùng cần thiết bởi thiết bị này có tác dụng cực kỳ quan trọng đó là phân hủy, trung hòa các loại chất hóa học có trong nước cũng sinh ra khi đun sôi.

Cách súc bình nóng lạnh
Vệ sinh thanh Magie

Thanh Magie sẽ giúp cho bình nóng lạnh giảm được hiện tượng ăn mòn bình chứa do các chất bẩn gây ra. Nên sau quá trình sử dụng thanh này sẽ bị ăn mòn và dần dần mất đi khả năng vốn có. 

Nếu thanh Magie còn mới bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là xong. Còn đã quá cũ kỹ với mức hao mòn từ 60% trở lên thì nên mua một thanh mới hoàn toàn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Thao tác cuối cùng trong cách súc bình nóng lạnh xả khí, mở van cấp nước

Sau khi đã thực hiện chính xác các bước vệ sinh ở trên bạn chỉ cần lắp ráp lại các bộ phận như ban đầu. Cần đảm bảo rằng các khớp nối và gioăng phải thật chắc và kín. Nhưng mọi người chưa được cắm điện mà cần mở van nước nóng và xả khí ở trong bình ra.

Ngoài ra, mọi người cũng cần kết hợp thêm với mở van cấp nước lạnh để nước chảy ra ở van nóng nhanh hơn. Đến khi nào thấy dòng nước đều không còn bọt khí nữa bạn hãy đóng kín van nước lại là hoàn thành xong cách súc bình nóng lạnh rồi.

Cách súc bình nóng lạnh
Thao tác cuối cùng trong cách súc bình nóng lạnh xả khí, mở van cấp nước

Những điều cần lưu ý khi súc bình nóng lạnh

Trước khi bắt tay vào thực hiện các bước xúc bình nóng lạnh mọi người cần phải ngắt đi nguồn điện. Tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng bởi có thể gây ra hiện tượng giật điện hay cháy. Nên bạn phải chắc chắn ngắt điện trước khi xả nước ra.

Nếu như thấy thanh Magie đá bị ăn mòn quá nhiều mọi người nên thay một cái mới để máy nóng lạnh hoạt động an toàn hơn. Khi quá cũ kỹ các tạp chất bên trong sẽ tạo nên phản ứng bào mòn bình, gây rò rỉ điện cực kỳ nguy hiểm đến người dùng.

Như vậy là mọi người đã biết được cách súc bình nóng lạnh chuẩn nhất để thực hiện ngay tại nhà rồi. Nếu như cần sử dụng dịch dọn dẹp nhà cửa một cách toàn diện hay chỉ một khu vực bạn hãy liên hệ ngay với công ty vệ sinh Bình Minh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo