Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính sạch, sáng như mới

Trong quá trình sử dụng, chiếc kính yêu thích của bạn không may bị dính keo 502! Chúng thật sự là nỗi ám ảnh của mọi người khi tốc độ bám dính cực nhanh và cực chặt. Vậy cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính như thế nào hiệu quả và không ảnh hưởng đến kính? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất dành cho bạn. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Xem thêm:

Cách tẩy keo 502 dính trên tròng mắt kính

Keo 502 dính vào tròng mắt kính sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị che lấp. Đồng thời, chúng cũng làm cho tính thẩm mỹ của kính giảm đi rất nhiều. Tròng mắt kính thường được làm bằng kính tự nhiên. Khi tẩy keo 502, bạn nên đặc biệt chú ý và cẩn thận nếu không sẽ khiến mắt kính bị trầy xước mà vẫn không thể loại bỏ được chất keo dính trên đó. 

Sử dụng axeton hoặc xăng

Có thể bạn chưa biết, các loại dung môi axeton hay xăng là những chất có khả năng loại bỏ và tẩy keo con voi cực kỳ tốt. Cách thực tẩy keo 502 trên mắt kính này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị rẻ mềm và tẩm chúng ướt với dung dịch axeton hoặc xăng. Sau đó, bạn lau nhẹ nhàng tại vùng keo 502 bị dính. Trong trường hợp lớp keo quá dày, bạn có thể dùng giấy nhám, chà mỏng phần keo đó đi trước khi tiến hành lau.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính
Tẩy keo 502 dễ dàng với axeton và xăng

Dùng cồn tẩy keo 502

Bạn lấy một lượng cồn nhất định xịt lên phần tròng mắt kính có dính keo 502. Sau đó dùng khăn mềm lau đến khi nào lớp keo 502 bong ra hết thì được.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính
Tẩy keo 502 trên mắt kính bằng cồn hiệu quả

Cách tẩy keo 502 trên mắt kính bằng dầu ăn

Bạn bỏ một lượng dầu ăn vừa đủ vào vị trí dính keo 502 trên tròng mắt kính. Đợi chúng thẩm thấu khoảng 20 – 25 phút. Lúc này. lớp keo trên tròng mắt kính đã mềm ra, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm. sạch lau nhẹ nhàng là có thể loại bỏ được phần keo 502 đó.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính
Dùng dầu ăn tẩy keo 502 trên mắt kính

Cách tẩy keo 502 dính trên gọng mắt kính

So với việc cách tẩy lẻo 502 dính trên mắt kính, cách loại bỏ keo trên gọng đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ sau đây!

Sử dụng đá lạnh

Bạn chuẩn bị một chút đá lạnh kích thước tùy ý. Sau đó chườm trực tiếp vào phần gọng kính có dính keo vào đá lạnh khoảng 5 – 10 phút. Bạn kiểm tra lại phần keo, lúc này, lớp keo đã trở nên giòn hơn. Bạn có thể dễ dàng bóng chúng ra bằng tay!

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính
Đá lạnh có thể loại bỏ keo 502

Dùng nước rửa chén và nước ấm

Bạn dùng một chiếc khăn mềm, lấy một chút nước rửa chén. Tiếp đến, bạn lau trực tiếp vào phần gọng kính. Thao tác này diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn nhỏ sạch khác, thấm nước ấm vào và lau đi lau lại 2 – 3 lần cho phần keo sạch hẳn.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính
Dùng dầu rửa bát tẩy keo 502

Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Keo 502 là một loại keo có độ bám dính kinh khủng và rất khó để loại bỏ một cách hoàn toàn. Đặc biệt khi chúng dính lên chiếc kính của bạn. Nếu không tẩy chúng một cách cẩn thận, việc chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kính, thậm chí là khiến chiếc kính của bạn bị hỏng. Chính vì thế, bạn cần có những lưu ý nhất định.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính
Lưu ý để tẩy keo 502 không làm hỏng mắt kính
  • Tẩy keo 502 bằng dung dịch axeton và xăng đều sẽ khiến kính có bạn bị ám mùi. Mùi của axeton thì nồng như mùi sơn móng tay nhưng dễ bay mùi còn mùi xăng thì bám cực lâu. Để loại bỏ những mùi này, bạn chỉ cần dùng nước xịt kính và lau lại là được.
  • Bạn không được dùng nước rửa chén và nước ấm để tẩy keo 502 cho phần mắt kính bởi chúng chỉ có hiệu quả với phần gọng.
  • Để tránh việc làm tròng mắt kính bị xước, bạn nên kiên nhẫn và cẩn thận trong quá trình loại bỏ keo 502.

Với những mẹo tẩy keo 502 dính trên mắt kính được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ xử lý được phiền toái với chiếc kính của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo