Cách tẩy keo dính chuột hiệu quả, không làm trầy xước bề mặt

Nhằm hạn chế sự quấy phá của chuột nhiều gia đình lựa chọn dùng keo dính chuột để bẫy chúng. Loại keo này có thành phần đặc biệt, nếu bị dính ra sàn nhà hay quần áo thì quả là một vấn đề đáng lo ngại. Theo đánh giá thì các biện pháp vệ sinh thông thường sẽ khó làm sạch các vết bẩn cứng đầu này, tham khảo ngay những cách gỡ keo dính chuột siêu hiệu quả được tổng hợp dưới đây.

Xem thêm: Nền nhà sạch bóng với cách tẩy keo dính trên nền nhà tuyệt diệu này!

Keo dính chuột là gì?

Trong thành phần của keo dính chuột có đến 70% dầu công nghiệp, keo latex (10%), colophan (18%) và nước (2%). Những hợp chất này khi được pha trộn với nhau tạo thành chất kết dính cực kỳ mạnh khiến cho chuột dễ dàng sập bẫy đứng yên một chỗ. Keo bẫy chuột không chứa bất kỳ chất độc hại nào nên người dùng có thể yên tâm sử dụng trong mọi vị trí xuất hiện chuột.

Cách tẩy keo dính chuột dính trên sàn nhà

Nếu chẳng may một ngày bạn bị keo dính chuột bám lên trên sàn nhà hay một số bề mặt của đồ dùng thì cũng đừng quá lo lắng. Tham khảo ngay những cách gỡ keo dính chuột siêu hiệu quả dưới đây:

Cách tẩy keo dính chuột
Cách gỡ keo dính chuột siêu hiệu quả

Dùng dầu ăn

Dầu ăn có tính trơn nên đây là nguyên liệu tuyệt vời dùng cho việc xử lý các vết keo dính chuột. Dùng một miếng khăn giấy sau đó thấm dầu ăn lên đó, đặt trực tiếp lên vị trí sàn nhà bị dính keo trong vòng từ 5 đến 10 phút. Tiếp theo đó bạn có thể dùng bàn chải, búi ráp sắt hay thìa, nĩa để cạo sạch lớp keo dính một cách dễ dàng mà không gây ảnh hưởng gì. 

Dùng xăng, dầu hoả

Ngoài việc dùng dầu ăn thì xăng hay dầu hỏa cũng là một ý tưởng hay giúp đánh bay keo dính chuột nhanh nhất.. Trong khi lau nên dùng lực mạnh để gỡ keo ra khỏi bề mặt, sau đó lau lại một lần nữa với nước lau nhà để loại bỏ mùi xăng dầu. 

Dùng đá lạnh

Cách gỡ keo dính chuột bằng đá lạnh cũng đang được nhiều gia đình áp dụng và đạt được hiệu quả bất ngờ. Chuẩn bị một túi đá lạnh và thực hiện theo từng bước sau đây:

  • Bước 1: Cho đá lạnh vào khăn vải hay túi bóng và đặt trực tiếp lên vị trí đang bị dính keo, chờ đến khi nào cảm thấy vết keo đã đông cứng lại. 
  • Bước 2: Dùng mũi dao hoặc muỗng, thìa, nĩa để cạo lớp keo sau đó dùng khăn sạch lau lại lần nữa là hoàn thành. 

Dùng nước lau sàn hữu cơ

Cách gỡ keo dính chuột đơn giản với nước lau sàn hữu cơ là phương pháp mà anh em không nên bỏ qua, cụ thể từng bước như sau:

  • Bước 1: Xịt trực tiếp nước lau sàn lên bề mặt dính keo và để trong 3 đến 5 phút.
  • Bước 2: Sử dụng khăn sạch hoặc cây lau sàn chà mạnh vào vết keo.
  • Bước 3: Dùng khăn lau lại lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết keo ra khỏi sàn nhà.
Cách tẩy keo dính chuột
Cách gỡ keo dính chuột đơn giản với nước lau sàn hữu cơ

Cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo

Trên sàn nhà thì có thể xử lý nhanh chóng bằng nhiều nguyên liệu tự nhiên, vậy nếu bị keo bám lên vải vóc hay quần áo thì phải làm sao. Để giải quyết vấn đề trên cho bạn đọc thì cùng điểm qua những cách gỡ keo dính chuột trên quần áo hữu ích dưới đây:

Dùng giấm

Quần áo có kết cấu đặc biệt nên việc làm sạch vết keo dính sẽ khó hơn so với trên sàn nhà. Dùng giấm là cách làm hay rất hiệu quả đối với những vết keo ít và mới bị dính.

Cách tẩy keo dính chuột
Quần áo có kết cấu đặc biệt nên việc làm sạch vết keo dính sẽ khó hơn

Làm đông

Cách gỡ keo dính chuột trên quần áo nhanh nhất là cho luôn vào trong ngăn đá tủ lạnh để làm đông chúng lại. Chỉ sau một giờ vết keo cứng lại thì bạn sẽ dễ dàng dùng tay tác chúng ra khỏi quần áo mà không làm rách hay hỏng kết cấu của vải. 

Sử dụng keo silicon, keo dán gỗ

Keo silicon hay keo dán gỗ là nguyên liệu được nhiều người sử dụng để loại bỏ vết keo dính chuột trên quần áo Cho trực tiếp keo silicon lên trên vị trí bị dính keo chuột, sau thời gian từ 5 đến 10 phút, bạn lột keo ra thì keo dính chuột cũng bị lột lên theo. 

Dùng cồn

Cồn là sản phẩm dùng trong khử trùng vì chúng có thành phần rất đặc biệt. Bạn có thể đổ trực tiếp cồn lên trên vị trí keo dính và chờ vài phút để keo mềm ra, lúc này có thể dễ dàng chà và loại bỏ vết keo ra khỏi quần áo.

Sử dụng hồ dán thủ công

Hồ dán thủ công cũng có tác dụng làm sạch keo dính chuột hiệu quả giống như với keo silicon hay keo dán gỗ. Chỉ mất vài phút là bạn có thể giải quyết vấn đề đau đầu mà lũ chuột gây ra. 

Dùng bơ đậu phộng

Khi chẳng may quần áo của bạn bị dính keo chuột thì nhanh chóng lấy một chút bơ đậu phộng bôi lên. Chờ trong vài phút rồi bạn đem đi giặt nhẹ tay dưới vòi nước chảy sẽ có ngay một trang phục trắng sạch như mới. 

Cách tẩy keo dính chuột
Sử dụng keo silicon, keo dán gỗ để loại bỏ keo dính chuột

Qua thông tin bài viết trên có thể thấy cách gỡ keo dính chuột rất dễ thực hiện với nhiều nguyên liệu sẵn có trong mỗi gia đình. Hy vọng bạn đọc sẽ nhanh chóng loại bỏ vết keo cứng đầu gây khó chịu ra khỏi cuộc sống của gia đình bạn. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo