Cách tẩy mực bút bi trên da sạch như mới với bí quyết này

Thông thường, mọi người trong khi đang làm việc hay học tập với bút bi thì đôi khi sẽ bị quệt phải và sẽ rất khó lau với phương pháp thông thường. Lúc này, các bạn nên áp dụng những cách tẩy mực bút bi trên da khác nhau. Bài viết sau đây của vệ sinh Bình Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

Xem thêm:

Tẩy mực bút bi với chất dung môi

Các dung dịch chứa cồn được coi là chất có thể tẩy hiệu quả vết mực bút bi bám trên da. Sau đây sẽ là một số loại điển hình mà bạn có thể áp dụng:

Xịt gôm tóc lên vết mực 

Mọi người có thể dùng xịt gôm tóc lên vết mực, rồi sau đó dùng khăn khô lau sạch. Nếu không có loại sản phẩm này, mọi người có thể tìm kiếm các dung dịch chứa cồn để thay thế. Bởi cồn sẽ hỗ trợ phân hủy mực. Tùy vào nồng độ cồn thì các bạn có thể sẽ cần xịt vài lần mới loại bỏ vết mực được.

Cách tẩy mực bút bi trên da
Xịt gôm tóc lên vết mực

Cách tẩy mực bút bi trên da bằng sơn móng tay

Các bạn dùng bông gòn với dung dịch sơn móng tay. Bởi sản phẩm này có chứa a-xê-tôn có thể lau sạch vết mực. Tương tự như chất cồn hoặc dung môi thì đều có thể phân hủy, rồi hòa tan mực. Thế nhưng, sản phẩm tương đối dễ cháy và nếu hít lượng lớn có thể sẽ gây độc, nên mọi người cần dùng ở khu vực thông gió.

Xịt dung dịch rửa tay lên vết mực

Các bạn xịt một chút hóa chất rửa tay lên vết mực rồi chà sát theo vòng tròn. Chất dung môi có trong nước rửa tay sẽ giúp phân hủy và tan mực. Dùng khăn sạch để lau mực đi, bạn sẽ không thấy dấu vết mực nữa. Lưu ý, lượng cồn trong nước rửa tay không giống nhau, tốt nhất nên tìm sản phẩm có chứa từ 60%-90% cồn.

Cách tẩy mực bút bi trên da
Xịt dung dịch rửa tay lên vết mực

Thoa giấm lên vùng da có vết mực

Thoa hoặc xịt giấm trắng lên vùng da có dấu mực, rồi dùng khăn giấy chà cho sạch. Bởi giấm có chứa thành phần axit a-xê-tic, đây là dung môi cực kỳ hiệu quả sẽ làm tan dầu, cùng nhiều loại chất khác. Đồng thời, việc lau với khăn giấy sẽ hỗ trợ loại bỏ mọi tế bào chết bám trên da bị dính mực.

Cách tẩy mực bút bi trên da với sản phẩm gia dụng

Bên cạnh việc sử dụng những dung dịch chứa cồn thì mọi người cũng có thể dùng các sản phẩm gia dụng để tẩy đi vết mực.

Rửa mực bút bi bằng xà phòng và nước

Đây được xem là giải pháp tiện lợi và dễ dàng nhất. Cụ thể, bởi mực bút bi có gốc dầu như đa số loại mực khác. Vì vậy, mọi người khi sử dụng xà phòng nước để tẩy thì có thể phát sinh phản ứng hóa học giúp làm tan đi vết mực, không để lại bất kỳ dấu vết nào in trên da.

Cách tẩy mực bút bi trên da
Cách tẩy mực bút bi trên da bằng xà phòng và nước

Xoa bơ thực vật hay bơ lên vết mực

Xoa bơ hoặc bơ thực vật cũng là cách tẩy mực bút bi trên da hiệu quả. Theo đó, phương pháp này sẽ tạo ra chất dầu, sẽ giúp hòa tan vết mực của bút bi khi chà sát. Cụ thể, ngay khi được hòa tan thì mực sẽ chuyển sang dạng lỏng và bong ra khi mọi người dùng khăn khô để lau sạch bơ.

Dùng kem đánh răng

Mọi người hãy bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên vùng da có vết mực, rồi xoa đều. Theo đó, kem đánh răng có chứa thành phần muối nở có công dụng hút mực lên khỏi bề mặt da. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ có thể làm rát da nên bạn hãy rửa lại với nước ấm.

Sử dụng túi trà đã pha để nguội 

Sử dụng túi trà pha đã để nguội để tiến hành xoa lên vết mực. Cụ thể, sau khi bạn pha trà uống thì hãy để dành một ít và chờ cho nguội dần rồi bắt đầu chà sát chà lên vết mực, các bạn sẽ thấy được vết mực đang bị phai đi trông thấy.

Theo đó, các chất dầu ở trong trà sẽ liên kết với lớp giấy nhám của túi, giúp phân hủy, cũng như tẩy sạch vết mực bút bi trên da. Tuy nhiên, không nên chà quá mạnh để tránh làm túi bị rách, khiến trà vương vãi khắp nơi.

Cách tẩy mực bút bi trên da
Sử dụng túi trà đã pha để nguội

Một số chú ý khi tẩy mực bút bi

Bên cạnh những cách tẩy mực bút bi trên da thì mọi người cũng nên lưu tới một vài vấn đề sau khi thực hiện, cụ thể:

  • Tẩy sạch vết mực ngay khi phát hiện: Việc làm này sẽ giúp cho quá trình loại bỏ vết mực diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu để quá lâu thì lớp mực thấm sâu vào da khiến việc làm sạch, sẽ khó hơn rất nhiều.
  • Lựa chọn cách tẩy phù hợp với cho da: Bạn nên tìm hiểu kỹ xem da mình có bị dị ứng với các cách đã kể trên hay không. Để từ đó lựa chọn ra được phương pháp tẩy phù hợp và an toàn.

Thông qua bài viết này, mọi người đã biết được những cách tẩy mực bút bi trên da được xem là hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu về làm sạch công trình hay nhà ở thì hãy liên hệ ngay tới dịch vụ vệ sinh Bình Minh để được xử lý một cách hoàn hảo nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo