Top 4 cách tháo ngăn kéo tủ các loại đúng cách, dễ làm nhất

Thông thường, việc tháo ngăn kéo tủ sẽ thường phụ thuộc vào cấu tạo liên quan đến ray trượt của mỗi loại tủ khác nhau. Cho nên, mọi người cần phải biết ngăn kéo mình đang dùng thuộc hình dáng nào để có thể tháo lắp cho đúng cách. Bài viết sau đây của Vệ sinh Bình Minh sẽ giới thiệu các cách tháo ngăn kéo tủ đơn giản nhất.

Xem thêm: 

Cách để tháo ngăn kéo tủ bếp ray dạng trượt bánh xe

Đối với dạng tủ sắt có nhiều ngăn kéo dạng trượt bánh xe, phương pháp tháo cánh tủ đơn giản bao gồm 3 bước cụ thể sau: 

 • Bước 1: Mọi người cầm vào hoặc dùng tay nắm kéo tủ ra từ phía trước. Hãy kéo hết mức cho đến lúc mà ngăn kéo không thể nào kéo ra được nữa. Nếu gặp phải vật cản, người dùng cần di chuyển những vật cản sang nơi khác để thao tác dễ dàng. 
 • Bước 2: Thực hiện tiếp cách tháo ngăn kéo tủ này bằng việc nắm tay cầm đẩy ra cho tới phần trên được hạ thấp xuống, còn đuôi thì cao lên. Điều này giúp cho bánh xe ở cuối được thoát ra đường ray dễ dàng. Trong một vài thiết kế khác thì mọi người nên lắc nhẹ để tháo bánh xe ra ray trượt.
 • Bước 3: Ngay khi hoàn tất những bước trên thì mọi người chỉ phải dùng tay trượt để kéo ngăn tủ ra được. Để ngăn tủ đã kéo sang một bên, rồi thực hiện việc tháo tương tự như các tủ khác.
Cách tháo ngăn kéo tủ
Cách để tháo ngăn kéo tủ bếp ray dạng trượt bánh xe

Cách tháo ngăn kéo tủ có dạng ray trượt bi

Đối với dạng tủ ngăn kéo bằng sắt sử dụng dạng ray trượt có bi, phương pháp để tháo ngăn kéo sẽ cần sự khéo léo hơn một chút, cụ thể:

 • Bước 1: Với dạng ngăn kéo tủ dùng ray trượt bi, việc trước tiên thì bạn phải thực hiện là xác định rõ ràng được đòn bẩy nằm vị trí nào ở ray trượt. Cụ thể, khi mở ngăn kéo, mọi người cần để ý xem thấy ở ray trượt liệu có 2 cần gạt nhỏ ở mỗi bên ray trượt. Thiết kế đòn bẩy đóng vai trò không cho ngăn kéo bị ra khỏi ray. 
 • Bước 2: Thao tác kế tiếp thì bạn cần làm là gạt khóa ngăn kéo tủ. Theo đó, mọi người nên cầm chắc ngăn kéo, ngón trỏ nắm ở vị trí cần gạt, dùng những ngón tay khác để đỡ, rồi giữ sự cân bằng sang 2 bên thân của ngăn tủ. Tiếp đó, mọi người sử dụng 2 ngón tay để ấn lên đòn bẩy. Chú ý, cần thao tác đồng bộ trên cả 2 thân tủ. 
 • Bước 3: Sau khi các bạn đã bật gỡ đòn bẩy thì tiếp theo hãy thực hiện bước thứ 3 là tháo ngăn kéo tủ ra cùng cùng lúc. Tiếp tục giữ ngăn tủ hướng thẳng tới phía trước, kéo hết phần thân ngăn tủ để tháo ngăn ra khỏi đường ray. 
Cách tháo ngăn kéo tủ
Cách tháo ngăn kéo tủ có dạng ray trượt bi

Cách tháo ngăn kéo tủ  có bắt vít cố định

Đối với dạng tủ bắt vít cố định, phương pháp tháo ngăn kéo tủ sẽ cần khá nhiều công đoạn hơn. Đồng thời, mọi người cần chuẩn bị thêm một số công cụ như tua vít. Tuy nhiên, thao tác cũng không phải quá khó nếu mọi người tập trung, cũng như thực hiện theo những bước sau: 

 • Bước 1: Hãy xác định những vị trí bắt ốc vít đầu cuối ngăn tủ đường ray. Để thực hiện bước này, người dùng cần phải kéo ngăn tủ hết mức về phía trước. Lúc này, ở mỗi bên thân ngăn tủ thì người dùng sẽ thấy ốc vít có thể bắt cố định ở nửa đường rãnh. 
 • Bước 2: Dùng tua vít để tháo ra phần ốc gắn vào ngăn tủ ở hướng ngược chiều của kim đồng hồ. Khi đó, ốc có thể nới lỏng, mọi người cần tiếp tục tháo mọi ốc vít ra khỏi ngăn tủ. Ngoài ra, đừng bỏ qua bảo quản ốc vít trong vị trí an toàn, không để bị mất hoặc thất lạc. 
 • Bước 3: Sau khi đã tháo tất cả ốc, người dùng cần nâng ngăn kéo lên theo phương pháp nhẹ nhàng, khi đó thì 2 mấu nối nằm ở rãnh ngăn tủ sẽ có thể tách ra. 
 • Bước 4: Khi mà 2 mấu nối ở rãnh đã có thể tách ra, mọi người cần kéo ngăn tủ hướng về phía trước để có thể gỡ hẳn ra đường ray. Khi thực hiện, mọi người  cần giữ chắc ngăn kéo, không để những mấu nối sập trở lại. Như vậy, các bạn sẽ thành công thực hiện việc tháo ngăn kéo tủ với bắt ốc có thiết kế vít đơn giản. 
Cách tháo ngăn kéo tủ
Cách tháo ngăn kéo tủ  có bắt vít cố định

Cách tháo ngăn kéo tủ dạng ray trượt âm

Trong những cách để tháo ngăn kéo tủ, chắc hẳn không ít bạn cho rằng gỡ ngăn tủ có dạng ray trượt âm tương đối phức tạp. Thế nhưng, nếu biết phương pháp thực hiện thì quá trình này không quá khó khăn: 

 • Bước 1: Sử dụng tay cầm chắc để kéo của ngăn tủ hướng về phía trước. Kéo trượt ngăn kéo hoàn toàn ra ngoài cho tới khi không thể nào kéo được nữa. 
 • Bước 2: Tiếp tục giữ vững tay trong ngăn kéo, dùng những ngón tay bóp để có thể tháo chốt ở ray trượt bên dưới. Đồng thời, người dùng hãy nhấc ngăn kéo và tháo đặt tại vị trí được coi là an toàn. 
Cách tháo ngăn kéo tủ
Cách tháo ngăn kéo tủ dạng ray trượt âm

Như vậy, thông qua bài viết này thì mọi người đã biết được những cách tháo ngăn kéo tủ đơn giản và dễ thực hiện nhất, có thể thực hiện mà không cần ai hỗ trợ. Nếu bạn đang muốn không gian của mình được sạch sẽ thì hãy liên hệ ngay tới Vệ sinh Bình Minh để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
 • Trang chủ
 • Phone
 • Messenger
 • Zalo