Cách bố trí tranh treo tường đẹp hợp theo phong thủy

Thông thường, để có thể tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng và hài hòa cho không gian qua các mẫu tranh. Mọi người sẽ cần phải nắm rõ ràng cách bố trí tranh treo tường sao cho hợp phong thủy nhất, nhằm thu hút thật nhiều tài lộc cho mình. Bài viết sau của vệ sinh Bình Minh sẽ giúp mọi người tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Xem thêm:

Ý nghĩa của tranh treo tường trong việc trang trí

Mọi người trước khi quyết định học cách bố trí tranh treo tường nào thì trước tiên cần phải tìm hiểu cho thật kỹ về ý nghĩa mỗi bức tranh. Từ đó, các bạn sẽ có thể xác định được mẫu nào thích hợp với không gian của mình, cũng như hợp phong thủy, đem lại vượng khí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Cách bố trí tranh treo tường
Ý nghĩa của tranh treo tường trong việc trang trí

Thông thường,  các bạn sẽ thường nhắm tới các mẫu tranh treo tường mang những hàm ý về sự sung túc tài lộc. Chẳng hạn như  tranh mã đáo thành công, tam dương đồ hoặc cửu ngư đồ,… 

Thêm vào đó, trước khi lựa chọn mua tranh, gia chủ cũng cần biết chuẩn xác bản mệnh của bản thân là gì, địa vị hiện tại ra sao để có quyết định cho phù hợp. Bởi tranh treo tường cũng sẽ thể hiện phần nào đó phong cách lẫn lối sống của mỗi người.

Cách bố trí tranh treo tường để hợp phong thuỷ

Thông thường, một mẫu tranh treo tường sẽ hay mang tới vẻ đẹp có tính thu hút cho không gian của mỗi gia đình. Thế nhưng,  làm sao để có được 1 bố cục tranh thật hợp lý, tạo ra một sự hài hòa lẫn tổng thể thì lại là một vấn đề không dễ giải quyết. 

Vậy nên, nội dung sau đây sẽ bao gồm một vài gợi ý về phương pháp bố trí tranh treo tường hợp phong thủy. Đồng thời, tạo ra một không gian có tính nghệ thuật lẫn có sức cuốn hút, cụ thể:

Lựa chọn tranh hợp cùng nội thất trong gia đình

Gia chủ nên sử dụng những tác phẩm với màu sắc và hình ảnh phù hợp với kiến trúc của không gian. Tránh sự tương phản gây nên sự gay gắt giữa chủ đề. Đồng thời, đừng nhấn chìm bức tranh quá sâu vào các vật trang trí lẫn đồ nội thất trong ngôi nhà.

Cách bố trí tranh treo tường
Lựa chọn tranh hợp cùng nội thất trong gia đình

Thêm vào đó, nếu có một tấm hình với màu sắc giống tương tự đồ vật trang trí cũng sẽ là một ý tưởng hay. Các yếu tố này tổng hợp lại cũng quá đủ để tạo ra một background tuyệt vời dành cho mọi người.

Cân bằng và đối xứng

Để những bức tranh của mọi người có thể thu hút ánh nhìn. Cách tốt nhất chính là hãy đặt ở các vị trí đối xứng, nằm ở khoảng một khuôn hình lớn như hình chữ nhật hoặc  hình vuông. Ngoài ra, bạn cần biết cách dùng các khung hình tương tự nhau, nhằm tạo tính liên kết giữa các mẫu tranh ở một góc độ cụ thể thay vì đặt từng mẫu cô lập.

Vừa với tầm mắt

Khi áp dụng cách bố trí tranh treo tường, sẽ có một quy luật nhất thiết mọi người cần phải ghi nhớ là phải để trung tâm tác phẩm ở vừa hay ngang tầm mắt. Ngoài ra, nếu những mẫu tranh được treo ở các địa điểm bạn hay ngồi như phòng ăn, phòng khách thì nơi đặt tranh cần được hạ thấp một chút để có thể vừa tầm mắt. 

Cách bố trí tranh treo tường
Vừa với tầm mắt

Hài hòa về chủ đề

Giữa những mẫu tranh treo tường thì sẽ luôn có tính liên kết nhất định về hình dáng, màu sắc và kể cả là nội dung. Theo đó, những khuôn hình lẫn bức tranh đa dạng có thể tạo nên sự hiệu quả bất ngờ và để luôn đạt được điều như mong muốn là vô cùng cần thiết.

Gợi ý bố cục tranh treo tường thích hợp

Mọi người sắp xếp tranh treo tường có thể theo dạng đường kẻ, theo hình vuông hoặc chữ nhật. Nếu muốn cầu kỳ hơn thì cần tập trung theo mỗi cụm. Cụ thể, ở khu vực trung tâm thường là bức tranh lớn nhất hay loại mà gia  chủ yêu thích nhất. Tiếp đó, từ vùng trung tâm sẽ có thể phân tán ra những nhánh tranh khác.

Việc sắp xếp sẽ rất cực kỳ đơn giản với các mẫu tranh có cùng hình dạng, kích thước hay chủ đề giống nhau. Theo đó, tốt nhất là hãy treo tác phẩm theo ô hình vuông, đường kẻ hoặc hình chữ nhật. Sắp đặt với dạng này sẽ có thể tạo ra tính cân bằng cho thị giác hoàn hảo ở trên những đồ nội thất.

Cách bố trí tranh treo tường
Gợi ý bố cục tranh treo tường thích hợp

Trong tình huống mọi người có nhiều mẫu tranh, cùng kích thước đa dạng. Nhưng lại có điểm tương đồng đáng kể về chủ đề hay bảng màu sắc. Biện pháp lý tưởng nhất chính là sắp xếp tranh theo mỗi cụm tùy sở thích của mình.

Thế nhưng, mọi người hãy luôn cẩn thận khi phân bổ tranh như vậy. Bởi bạn sẽ cần chú ý đến tính hợp lý ở sự cân bằng và trong bố cục cảm quan. Tránh dồn nhiều vào khung hình sang một bên với kích cỡ lớn, trong khi bên còn lại chỉ toàn các tấm hình nhỏ.

Thông qua những nội dung trên đây, mọi người đã biết được những cách bố trí tranh treo tường sao cho đẹp mắt và hợp phong thủy nhất. Nếu như muốn ngôi nhà của mình trở nên lung linh hơn thì bạn hãy liên hệ ngay tới công ty vệ sinh Bình Minh để được tư vấn thích hợp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo