4 Cách tẩy keo Silicon trên quần áo sạch, giữ nguyên màu sắc

Silicone được dùng rộng rãi ở các công trình xây dựng cũng như các dự án tân trang và tu sửa nhà cửa. Tuy nhiên, chẳng may bạn bị dính keo lên quần áo thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây, Vệ Sinh Bình Minh sẽ giúp bạn bỏ túi những mẹo hay trong cách tẩy keo silicon trên quần áo nhé. 

Xem thêm:

Cách tẩy keo silicon trên quần áo

Silicon là gì?

Silicon là một nguyên tố á kim đứng thứ 14 trong bảng tuần hoàn hóa học. Nó có rất nhiều tính chất của một kim loại lẫn phi kim. Silicon là nguyên tố có nhiều thứ 2 trong lớp vỏ Trái đất chỉ sau Oxygen. Silicon là những polime bao gồm rất nhiều hợp chất tổng hợp, được tạo thành từ những đơn vị lặp lại của siloxane. 

Silicon tạo nên gồm 2 nguyên tử silic và 1 nguyên tử oxy được kết hợp thường xuyên với cacbon hoặc hydro. Silicon cũng có khả năng chịu nhiệt và đàn hồi cao như là cao su. Nó được dùng làm chất bịt kín và chất kết dính, chất bôi trơn, dụng cụ nấu ăn và dùng trong cách nhiệt và cách điện.

Cách tẩy keo silicon dính bị trên quần áo hiệu quả 

Có rất nhiều cách tẩy keo silicon trên quần áo mang lại hiệu quả cao. Nhưng trước khi tẩy keo silicon bạn cần cố gắng lấy đi hết những vết keo mềm từ từ. Sau đó sẽ áp dụng những cách dưới đây để có thể làm sạch hoàn toàn.

Dùng chất tẩy đa năng CIFT

Cift là một dạng chất tẩy đa năng, không có tính chất tẩy mạnh như hóa chất chuyên dụng. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng cách tẩy keo silicon trên quần áo bằng tẩy đa năng Cift  một cách hiệu quả. Cách làm như sau:

 • Ngâm quần áo bị dính keo silicon vào nước, xịt trực tiếp Cift lên vết keo silicon bị dính vào quần áo. Sau đó bạn chà với bàn chải hoặc dùng tay vò mạnh đến khi tan hết keo.
 • Giặt quần áo lại với xà phòng và nước sạch như bình thường rồi đem phơi.
Cách tẩy keo silicon trên quần áo
Cift được tận dụng để làm chất tẩy keo silicon dính trên quần áo

Dùng nước ấm và bột giặt

Để tẩy keo silicon trên bề mặt vải, bạn có thể áp dụng cách đơn giản là ngâm quần áo bị dính keo silicon qua nước ấm trong vòng 1 phút. Sau đó đổ hết chỗ nước ấy đi, cho tiếp bột giặt vào vị trí bị dính keo silicon rồi chà nhẹ nhàng. Tiếp tục ngâm và vò thật mạnh nếu vết bẩn chưa bong hết hoàn toàn.

Cách tẩy keo silicon trên quần áo
Nước ấm và bột giặt kết hợp với nhau để đánh bật vết keo dính trên quần áo

Dùng hóa chất chuyên dụng

Khi sử dụng những loại hóa chất này bạn cần thao tác tẩy keo silicon thật nhanh và sau đó cần giặt sạch luôn tránh để hóa chất làm ảnh hưởng tới chất liệu vải. Bạn sẽ thực hiện cách tẩy keo silicon trên quần áo theo các bước như sau:

 • Bước 1: Xịt hóa chất lên chỗ quần áo bị dính silicon cho keo mủn ra
 • Bước 2: Thực hiện chà qua chà lại cho keo tan hết
 • Bước 3: Giặt với nước sạch và phơi khô trước khi sử dụng

Lưu ý việc sử dụng những hóa chất này có thể sẽ khiến chất liệu vải kém bền. Hơn nữa, hóa chất có tính tẩy mạnh, nên bạn không nên sử dụng trên quần áo màu và quần áo dễ phai.

Cách tẩy keo silicon trên quần áo
Hóa chất chuyên dụng rất hiệu quả trong việc loại bỏ keo dính trên quần áo

Dùng xăng thơm

Bạn cần xác định đúng vị trí cần làm sạch và  xăng sẽ bị bay hơi rất nhanh nên bạn cần thực hiện cách tẩy keo silicon trên quần áo một cách thật nhanh chóng nhưng phải cẩn thận . Cách làm như sau:

 • Nhỏ xăng thơm trực tiếp lên chỗ bị dính keo silicon, sau đó vò mạnh bằng tay cho tới khi keo tan và sạch hoàn toàn trên quần áo.
 • Tiếp tục thực hiện với những vùng khác trên quần áo bị dính keo cho tới khi làm sạch hoàn toàn.
 • Giặt lại quần áo với nước sạch và phơi khô trước khi mặc lại.
Cách tẩy keo silicon trên quần áo
Dùng xăng thơm để tẩy vết keo silicon cũng là một cách hữu hiệu.

Một số lưu ý khi tẩy keo silicon bị dính trên quần áo

Để thực hiện cách tẩy keo silicon trên quần áo cũng không quá phức tạp. Tùy vào chất liệu vải, mức độ bám dính của keo mà các bạn có thể thực hiện một trong những cách trên để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Trong suốt quá trình thực hiện tẩy silicon khỏi quần áo bạn cần phải mang đầy đủ đồ bảo hộ để tránh làm tổn hại đến da của bạn.
 • Bạn nên lau triệt để từng khu vực bị dính keo silicon rồi mới xử lý tiếp những khu vực dính keo silicon khác, tránh trường hợp để sót.
 • Ngoài ra nếu như bạn không muốn sử dụng axeton để lau chùi silicon. Thì bạn có thể sử dụng các loại hóa chất làm tan keo silicon để lau chùi cũng mang lại hiệu quả rất cao. 
 • Tùy thuộc vào chất liệu vải mà các bạn có thể áp dụng cách tẩy phù hợp, tránh làm hư hại đến quần áo. Một số loại vải rất nhạy cảm như tơ tằm hay lụa rất dễ bị cháy hay biến dạng vải.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về cách tẩy keo silicon trên quần áo nhanh nhất khiến nhiều người rất ngạc nhiên. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về những mẹo hay hữu ích để áp dụng trong đời sống hàng ngày.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
 • Trang chủ
 • Phone
 • Messenger
 • Zalo