6 Cách tẩy vết keo dán trên quần áo Sạch như giặt ngoài tiệm

Quần áo là vật bất ly thân với con người trong cuộc sống. Bạn đang mặc bộ quần áo yêu thích mà vô tình bị vết keo dán dính vào thì thật sự cảm thấy rất khó chịu. Vết keo dán là một vết cứng đầu khó đánh bay, không phải ai cũng biết cách tẩy. Để giải quyết vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo ngay cách tẩy vết keo dán trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả nhất của Vệ Sinh Bình Minh ở bài viết sau.

Xem thêm:

Dùng dao cạo

Có rất nhiều cách để tẩy được vết keo dán, tuy nhiên cách dùng dao cạo là một cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng nhất. Cách tẩy vết keo dán trên quần áo bằng dao cạo làm cũng rất dễ làm, bạn có thể thực hiện lần lượt các bước như sau: 

  • Bước 1: Bạn cần đến một mặt phẳng cố định đặt quần áo lên để xử lý một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Bước 2: Bạn dùng một con dao nhỏ có cạnh phẳng hoặc dao lam, cẩn thận cạo từng lớp keo dán ra khỏi lớp vải, cố gắng loại bỏ được cành nhiều lớp càng tốt. 

Vậy là chỉ cần với 2 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện cách tẩy vết keo dán trên quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả mà quần áo gần như không bị ảnh hưởng nhiều.

Cách tẩy vết keo dán trên quần áo
Dùng dao cạo là cách đơn giản và dễ làm nhất để loại bỏ vết keo

Dùng xăng

Xăng cũng là một trong những sản phẩm giúp bạn loại bỏ các vết keo dán khó ưa. Để thực hiện cách tẩy vết keo dán trên quần áo, các bạn sử dụng xăng và làm theo như sau: 

Đầu tiên, đặt quần áo có phần bị dính keo lên mặt phẳng, bôi một lượng xăng vừa đủ lên bề mặt keo dán, tùy thuộc vào phần bị dính keo là nhiều hay ít mà các bạn có thể bôi lượng  xăng phù hợp. Đối với chất lỏng như xăng, các bạn có thể dùng một miếng bông tròn nhúng vào dung dịch và đặt lên bề mặt vải bị dính keo để vải thấm hút được tốt hơn và việc loại bỏ vết keo cũng dễ dàng hơn.

Sau đó, các bạn dùng bàn chải nhỏ lông mềm xoa vào bề mặt bị dính keo cho đến khi vết keo trên quần áo biến mất. Cưới cùng bạn hãy đem quần áo đi giặt như bình thường để làm sạch và bay mùi xăng.

Dùng chất tẩy

Cũng tương tự như cách dùng xăng để loại bỏ vết keo dính, bạn có thể lựa chọn một số chất tẩy như xà phòng, nước rửa chén, tẩy sơn móng tay, dầu thực vật… hay một số chất tẩy có khả năng loại bỏ được vết keo.

Các bạn thực hiện cách tẩy vết keo dán trên quần áo lần lượt các bước như: bôi chất tẩy lên chỗ dính keo, sau đó dùng miếng vải thừa hoặc bàn chải để chà xát lên bề mặt đến khi không còn thấy vết keo nữa.

Cách tẩy vết keo dán trên quần áo
Dùng chất tẩy để loại bỏ vết keo dính trên quần áo một cách dễ dàng

Dùng dấm hoặc cồn

Dấm và cồn cũng là 2 nguyên liệu tối tân trong việc đánh bay các vết keo dính trên vải. Để thực hiện cách tẩy vết keo dán trên quần áo bằng 2 nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau:  

Bạn ngâm trực tiếp chỗ dính keo ở quần áo vào dung  dịch có chứa dấm hoặc cồn trong vòng 10 – 15 phút rồi dùng bàn chải chà sạch bề mặt keo dính sau đó giặt lại với xà phòng như bình thường.

Cách tẩy vết keo dán trên quần áo
Dấm ăn và cồn là 2 sản phẩm hữu hiệu trong việc loại bỏ vết keo trên quần áo

Dùng nhiệt

Đây là một cách tẩy vết keo dán trên quần áo có sự khác biệt hơn so với những cách trên. Thay vì việc sử dụng các dung dịch lỏng để xử lý thì đối với cách dùng nhiệt, các bạn có thể thực hiện các thao tác nhẹ nhàng hơn với sự trợ giúp của bàn ủi (bàn là). Cách dùng nhiệt để tẩy vết keo dính trên quần áo có thể thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Đặt quần áo lên mặt phẳng để chuẩn bị tiến hành xử lý.
  • Bước 2: Đặt 2 lớp khăn giấy lên bề mặt vết keo dính, tùy vào bề mặt bị dính keo nhiều hay ít mà bạn có thể thêm một vài chiếc khăn giấy để che phủ toàn bộ khu vực bị dính.
  • Bước 3: Đợi bàn là nóng lên, các bạn đặt lên bề mặt khăn giấy, nơi có vết bẩn cần loại bỏ trong vòng 5 đến 10 giây sau đó bỏ ra và cạo vết bẩn. Cứ lặp lại các bước như vậy cho đến khi sạch hết vết bẩn.

Lưu ý, với cách này bạn nên cẩn thận với một số loại vải như polyester hoặc acetate vì chúng rất dễ cháy.

Đặt trong tủ đông

Một số loại keo dán sẽ trở nên rất giòn khi gặp nhiệt độ thấp. Chính vì vậy, bạn có thể lợi dụng tính chất này để xử lý những vết bẩn như keo hoặc kẹo cao su… Bạn có thể sử dụng cách tẩy vết keo dán trên quần áo bằng việc đặt quần áo vào tủ đông. Sau khi vết bẩn đã được đông lạnh, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt vải. 

Cách tẩy vết keo dán trên quần áo
Đặt quần áo trong tủ đông để loại bỏ vết keo dính trên bề mặt

Trên đây là những cách tẩy vết keo dán trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, những mẹo hay mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp các bạn có thêm những bí kíp bỏ túi dành những lúc cần thiết. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công những cách này và sưu tầm được thật nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo