Cách làm sạch đường ống nước giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

Đường ống nước sinh hoạt nếu như sử dụng quá lâu mà không vệ sinh thì có thể tích tụ rất nhiều chất bẩn. Thậm chí có thể dẫn tới bị tắc ống dẫn nước hoặc gây ra tình trạng ô nhiễm. Bài viết sau đây thì vệ sinh Bình Minh sẽ giới thiệu những cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt hiệu quả mà mọi người nên áp dụng.

Xem thêm:

Tại sao cần làm sạch đường ống nước sinh hoạt thường xuyên?

Theo các chuyên gia thì đường ống dẫn nước sinh hoạt sau khoảng 1 năm sử dụng, nếu không được làm sạch sẽ, có thể bị đóng cặn, mọc rêu với độ dày khoảng từ 0.5 – 2mm. Đây được xem là nơi cư trú vô cùng lý tưởng dành cho các loài vi khuẩn, sinh vật gây hại tới sức khỏe con người. 

Làm sạch đường ống nước sinh hoạt
Tại sao cần làm sạch đường ống nước sinh hoạt thường xuyên?

Thêm vào đó, khi lớp cặn này đóng dày có thể cho khiến lưu lượng lưu thông nước kém, dẫn tới tắc nghẽn. Trong một vài trường hợp nhất định, mọi người nếu bị tắc đường ống sẽ cần phải thuê thợ thông tắc cống, gây ra bất tiện lẫn tốn kém. Vì vậy, việc vệ sinh đường ống nước một cách thường xuyên là cực kỳ cần thiết.

Nguyên nhân gây ra đường ống nước bị cặn bẩn

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đường ống nước bị cặn bẩn, sau đây sẽ là một vài lý do chính gây nên hiện tượng này.

  • Do chất lượng nguồn nước: Đối với nước máy thì thường sẽ chứa nhiều CaCO3 gây kết tủa, làm bám dính ống nước sau một thời gian. Còn nước giếng khoan thì có thể sẽ bị nhiễm phèn, chứa nhiều chất sắt kết tủa oxit sắt màu vàng đậm, khi sử dụng lâu thì sẽ gây hư hại đến đường ống dẫn.
  • Do chất lượng đường ống kém: Mọi người khi dùng đường ống nước chất lượng kém thì có thể khiến cho chất độc hại dần hòa tan dần. Lâu ngày sử dụng thì sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Đồng thời, không thể chịu áp lực, dẫn tới nứt vỡ, khiến cát hoặc vi khuẩn xâm nhập.
  • Do một số yếu tố khách quan khác: Một vài yếu tố khác có thể khiến ống nước bị hư hại, làm tắc hoặc nhiễm bẩn như động đất, lũ lụt,…
Làm sạch đường ống nước sinh hoạt
Nguyên nhân gây ra đường ống nước bị cặn bẩn

Phương pháp súc rửa đường ống nước hiệu quả

Sau đây là những phương pháp làm sạch đường ống nước sinh hoạt đang được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao, cụ thể

Dùng nước nóng + giấm ăn

Nếu nhà của mọi người đang dùng nước máy và chỉ bị tắc nhẹ thì có thể sử dụng  nước nóng + giấm ăn trộn với nhau để làm sạch. Theo đó, giấm ăn cùng nước nóng sẽ hòa tan kết tủa CaCO3, tùy chiều dài ống để phối trộn sao cho hợp lý.

Dùng hóa chất tẩy ống nước chuyên dụng

Mọi người nếu muốn làm sạch nhanh chóng đường ống thì có thể dùng hóa chất chuyên dụng. Thế nhưng, điều này có thể sẽ gây một vài  ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, nếu như quá mức lạm dụng hóa chất nhiều sẽ khiến chất lượng đường ống giảm, nên mọi người hãy chỉ sử dụng hóa chất trong tình huống thật cần thiết.

Xả đáy nước đường ống thật mạnh

Đây là cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt hiệu quả cao. Theo đó, các bạn tiến hành bơm nước và xả nước mạnh ở trên cao xuống . Dưới áp lực của dòng nước thì một phần chất bẩn và cặn bám sẽ được rửa trôi.

Làm sạch đường ống nước sinh hoạt
Xả đáy nước đường ống thật mạnh

Sử dụng thiết bị thông tắc lò xo

Dùng máy thông tắc lò xo cũng là phương pháp hiệu quả để vệ sinh đường ống nước. Thế nhưng, cách này chỉ nên dùng với những đường nước lớn, thời gian sử dụng không quá lâu, để đảm bảo việc thông đường ống thuận lợi.

Thuê dịch vụ vệ sinh

Nếu mọi người không thể áp dụng những cách trên hoặc không mang lại hiệu quả lớn thì hãy liên hệ với các dịch vụ vệ sinh. Với các trang thiết bị hiện đại thì công việc làm sạch đường ống sẽ cực kỳ nhanh chóng.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người về những cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt hiệu quả đang được nhiều cá nhân áp dụng. Nếu cảm thấy vấn đề khó có thể giải quyết thì hãy liên hệ ngay tới công ty Vệ Sinh Bình Minh để nhanh chóng được hỗ trợ kịp thời.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo