5+ Cách bẫy gián an toàn & hiệu quả cực cao (Ít Ai Biết)

Thay vì mua những bình xịt côn trùng gây hại cho sức khỏe để đuổi gián. Mọi người hãy áp dụng những cách bẫy gián hiệu quả an toàn của Vệ Sinh Bình Minh sau đây. Chắc chắn kiến thức hữu ích này sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của gia đình bạn.

Xem thêm:

Cách bẫy gián

1. Cách bẫy gián bằngchai nhựa dễ áp dụng

Một trong những cách bẫy gián đơn giản và hiệu quả nhất đó là sử dụng chai nhựa. Và bạn cần tiến hành làm như sau:

  • Chuẩn bị vật liệu gồm: 2 – 3 chai nhựa+băng keo + nước dừa vắt, nước đường hay các dung dịch ngọt khác
  • Cách làm như sau: Chúng ta nên cắt 1 phần đầu chai ra sau đó bỏ nắp chai đi, rồi đặt ngược lại miệng chai hướng vào phía dưới đáy của chai. Và bạn cần dùng băng keo để cố định thật chặt lại.

Tiếp theo đó mọi người cho nước dừa vắt hay các dung dịch ngọt nào cũng được đổ vào chai rồi đặt ở nơi gián thường xuyên lui tới thường thì góc tối, bếp, góc nhà….Tùy theo mức độ nhiều hay ít để chúng ta căn cứ làm bẫy vừa đủ. Sau một đêm tỉnh giấc bạn sẽ thấy kha khá côn trùng này bị dính vào bẫy, lúc này chỉ cần đổ một thìa bột giặt vào hay là nước nóng để giết chết con gián.

Cách bẫy gián
Cách bẫy gián bằng chai nhựa đơn giản nhất tại nhà

2. Cách bẫy gián bằng lòng đỏ trứng hiệu quả cao

Mọi người hãy dùng 1 lòng đỏ trứng gà trộn đều với 25 – 40gr bột axit boric ( nguyên liệu này nên mua ở cửa hàng thuốc thú y) để tạo thành hỗn hợp bẫy gián tại nhà.

Lưu ý chúng ta cần trộn cho 2 thành phần trên đều đến khi thấy đặc sệt rồi chia nhỏ để vo thành viên tròn ( ước chừng như bi cối hay quả bóng bàn). Sau đó đợi đến khi chúng khô lại và mang đi đặt ở những nơi có gián trong nhà.

Bạn nên đặt ở những góc khuất trong nhà, kệ, tủ, góc bếp….. Khi đánh hơi thấy mùi trứng con gián sẽ lập tức bò ngay tới để nhấm nháp. Sau một lúc khi gặm nhấm xong thành phần bột axit boric trong viên bánh đó sẽ trương nở mạnh và làm hỏng hệ tiêu hóa khiến chúng chết tại chỗ.

Cách bẫy gián
Cách bẫy gián bằng lòng đỏ trứng hiệu quả cao

3. Cách bẫy gián bằng bia tiết kiệm nhất

Cách bẫy gián bằng bia cũng là phương pháp mọi người hay sử dụng nhiều. Chúng ta hãy đặt một lon bia uống dở vào các vị trí gián thường xuyên lui tới như tủ, bếp, góc tối…. 

Thành phần chính của bia là Protein rất thu hút, khiến gián mò đến để nhấm nháp. Sau đó tự rơi vào bên trong nước mà không thể nào bò ra được, lúc này bạn cần cho ít nước rửa bát hay bột xà phòng vào bên trong rồi lắc đều đến khi thấy gián chết.

4. Mẹo bẫy gián bằng baking soda tại nhà

Chúng ta hãy cho 2 muỗng baking soda trộn với đường theo tỉ lệ 1:1 để tạo ra hỗn hợp làm mồi thu hút gián. Sau đó đổ mồi thử vào 1 chiếc lọ nhưng lưu ý bạn chọn cổ cao đủ để gián bò vào. Mọi người cũng có thể bôi ít dầu ăn bên trong miệng lọ để chúng không thể bò ra bên ngoài được.

Hỗn hợp này yên tâm không ảnh hưởng tới vật nuôi nhà bạn nếu ăn phải tuy nhiên với gián ăn vào ngay lập tức sẽ chết trong ít phút.Bởi vì bên trong bụng gián có chứa nhiều axit nhằm tiêu hóa các loại thức ăn độc hại. Và khi lượng Axit trong cơ thể gián tiếp xúc với baking soda tạo ra nhiều hơi khiến phình bụng và rồi chết. Đặc biệt đồng loại cũng đi theo do gián có tập tính ăn xác chết của nhau.

5. Mẹo bẫy gián bằng keo dính khiến gián chết ngay

Cách bẫy gián bằng băng dính cũng là một phương pháp đơn giản mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Tuy nhiên chúng ta nên lựa mua những loại tốt, mồi thử hấp dẫn thì mới tiêu diệt gián tận gốc được.

Bước đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị những miếng keo dính mua tại các tiệm tạp hóa, chợ hay cửa hàng diệt côn trùng. Nhưng tìm loại có độ dính tốt kèm theo đó là vài ít mồi thử thơm. Các loại băng dính bình thường không có khả năng giữ được chân gián và chúng dễ dàng bò ra ngoài. 

Mồi bắt gián có thể là bánh mì, đường, bơ, bánh ngọt…với một lượng vừa đủ trên miếng bẫy gián. Sau đó chúng ta mang đi đặt ở nơi gián thường hay lui tới như tủ bếp, nóc tủ lạnh, nhà bếp, chân tường Khi chúng ngửi thấy mùi thơm sẽ lập tức bò tới và dính vào bên trong bẫy. Tuy nhiên gián sẽ chết trong 1 vài ngày sau đó và bận nên mang vứt đi tránh vật nuôi dính vào lông.

Cách bẫy gián
Cách bẫy gián bằng keo dính khiến gián chết ngay

6. Phương pháp bẫy gián bằng máy (hộp) phổ biến nhất

Cách diệt gián bằng máy (hộp) đang rất phổ biến và hiệu quả cao. Chúng ta có thể sử dụng máy này để xử lý cả gián trưởng thành lẫn con nhỏ. Tuy nhiên cần quan sát kiểm tra phương xuyên thấy bên trong đầy hãy dọn dẹp ngay.

Khi bạn sử dụng máy hay hộp bẫy gián sẽ không có thành phần độc hại cũng như rất an toàn cho trẻ em và vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên chúng ta nên chọn loại máy phù hợp với số lượng gián xuất hiện ở khu vực sinh sống.

Cách bẫy gián
Cách bẫy gián bằng máy (hộp) phổ biến nhất

Cách bẫy gián hiệu quả, tiết kiệm nhất đã được tổng hợp chi tiết ở bài viết trên đây bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay. Tuy nhiên chúng ta nên chúng ta nên chú trọng về vấn đề vệ sinh để khu vực ở luôn sạch sẽ côn trùng ít lui tới. Hãy gọi ngay tới Vệ Sinh Bình Minh để được dọn dẹp kịp thời, chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho mọi người.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo